5 bước hô biến máy giặt trở nên sạch bóng

Lượt xem:

Đọc bài viết

 

Giặt giũ là công việc diễn ra hàng ngày trong mỗi gia đình. Chiếc máy giặt từ lâu đã trở thành một người bạn đồng hành, san sẻ phần nào những áp lực cuộc sống cùng các chị em phụ nữ hiện đại. Tuy vậy, nhiều người trong chúng ta vẫn còn thờ ơ với chiếc máy giặt, ít lau chùi đã vương nhiều vết bẩn hay lồng giặt bị tích tụ vi khuẩn gây mùi khó chịu. Điều này dẫn đến một số linh kiện bị rỉ sét, hư hỏng và chiếc máy giặt của gia đình bạn sẽ mau chóng giảm tuổi thọ.

Dưới đây là 5 bước hô biến chiếc máy giặt cũ kỹ, bám bụi trở nên sạch bóng như mới cực kì đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị:

Một số vật dụng cần chuẩn bị để vệ sinh máy giặt là: Một chai giấm ăn, một chai nước tẩy Javen, một miếng bọt biển hoặc miếng mút sạch.

Bước 2: Lấy toàn bộ quần áo còn sót lại trong máy giặt ra ngoài.

Bước 3: Tiến hành xả đầy nước vào trong lồng giặt. Sau đó đổ 2 cốc giấm ăn vào trong, để yên như vậy trong 1 giờ đồng hồ.

Bước 4: Sau 1 giờ, bạn khởi động máy giặt trở lại, để cho máy hoàn thành một chu trình giặt như thông thường (bạn có thể chọn chế độ vệ sinh lồng giặt nếu máy giặt hỗ trợ). Sau đó nhúng miếng bọt biển vào dung dịch giấm ăn rồi cọ sạch bên trong lồng giặt.

Bước 5:

Tiếp tục xả đầy nước vào lồng giặt thêm một lần nữa. Đổ 2 cốc nước tẩy Javel vào và lại để yên trong 1 giờ đồng hồ. Trong thời gian đó, bạn có thể tiến hành làm sạch các vị trí khác của máy giặt.

Sau 1 giờ hãy khởi động máy giặt và cho máy hoàn thành một chu trình giặt bình thường. Sau khi kết thúc quá trình thì lúc này lồng giặt sẽ sáng bóng và thơm tho trở lại. Việc vệ sinh chiếc máy giặt của bạn đã hoàn thành.

Chỉ với 5 bước đơn giản này thôi, bạn đã có thể giúp chiếc máy giặt của gia đình mình được thay áo mới, giữ gìn nó được bền đẹp theo thời gian rồi đấy. Chu kì vệ sinh máy giặt lí tưởng được các chuyên gia điện máy khuyến cáo là khoảng 2 tuần một lần. Nếu công việc và các thú vui khác trong cuộc sống khiến bạn quá bận rộn, bạn có thể liên hệ trung tâm bảo hành electrolux tại Hà Nội qua hotline 1800 588 899 để đặt dịch vụ vệ sinh máy giặt thường xuyên với mức giá cực kì ưu đãi mà không cần bạn phải bỏ thời gian, công sức để thực hiện nữa nhé!